Cách đánh bóng chuyền giỏi được chia sẻ từ VĐV bóng chuyền

Bạn đang tìm hiểu cách đánh bóng chuyền giỏi (hay) được chia sẻ từ các vận động viên hàng đầu trên thế giới để áp dụng cho kế hoạch tập luyện của mình? Tham khảo ngay những kinh nghiệm chơi bóng bóng giỏi được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé !

Bóng chuyền là bộ môn thể thao mà việc rèn luyện hàng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng cũng như kỹ năng của người chơi. Vậy bạn đã biết cách tập đánh bóng chuyền như thế nào để có thể trở thành một vận động viên bóng chuyền giỏi chưa?

Nếu chưa, hãy tham khảo bí quyết về cách đánh bóng chuyền giỏi được Giày Bóng Chuyền Beyono chia sẻ ngay sau đây và áp dụng cho mình nhé. Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi nào !

Ghi và đánh giá lại cách tập bóng chuyền.

Để chơi bóng chuyền giỏi thì điều quan trọng nhất là bạn phải làm chủ được các động tác của mình và thực hiện thành thạo nó. Hãy nhờ một người bạn hoặc người thân trong gia đình ghi lại video lúc bạn tập và hãy chắc chắn rằng bạn đỡ bóng ở mọi góc độ khác nhau như từ phía trước, phía sau hay hai bên.

Cho video chạy chậm để xem kỹ hơn và đánh giá cách bạn tập như thế nào? Thời gian bao lâu? Bạn có biết cầm bóng ở vị trí nào là tốt không? Bạn đang ở tư thế đánh bóng hay là đỡ bóng? Bạn đang nhảy lên hay lùi lại? Bạn đang đánh bóng quá tầm với của bạn?...

Chú ý đến các hướng bóng và đánh giá tiếp những vấn đề khác như bạn chơi tốt hơn khi đánh chéo hay đánh thẳng? Điểm yếu của bạn khi chơi bóng chuyền là gì? Ngoài ra, bạn nên theo dõi video của các huấn luyện viên bóng chuyền và xem nhiều hơn các trận thi đấu bóng chuyền chuyên nghiệp.

Cách đánh bóng chuyền giỏi được chia sẻ từ VĐV bóng chuyền

Cách đánh bóng chuyền giỏi

Nâng cao tầm nhìn để đánh bóng chuyền giỏi.

Một vận động viên bóng chuyền giỏi yêu cầu tất yếu là phải có tầm nhìn tốt. Điều này có nghĩa, muốn chơi bóng chuyền giỏi thì bạn phải tập luyện để có thể nhìn thấy đường đi của quả bóng chuyền và di chuyển sao cho tốt nhất. Để làm được điều này thì mắt của bạn không được rời bóng và phải nhanh chóng đỡ lấy bóng khi nó tới. Quan trọng là bạn không được để bóng rời khỏi tầm nhìn của mình.

Tiếp tục di chuyển để đánh bóng và chú ý khi bạn nhìn thấy bóng đến thì đừng chần chừ. Có một vị trí thoáng ở trên sân? Đây có phải là vị trí tốt nhất để ghi điểm không? Bạn có thể dùng tay để chặn bóng lại không? Bạn có thể đỡ bóng khi bóng ra khỏi ngoài sân không? Có nhiều cách để giúp bạn tập luyện để nâng cao tầm nhìn cho mình và bạn cũng có thể tập luyện bằng các trò chơi trên máy tính. Phóng to màn hình để chơi và cố gắng đạt mục tiêu khi bạn là người điều khiển.

Rèn luyện sức khỏe để chơi bóng chuyền tốt hơn.

Theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên bóng chuyền chuyên nghiệp, nếu muốn đánh bóng chuyền giỏi hơn thì bạn hãy tham gia tập tạ. Tham gia tập tạ với các bài tập phù hợp không chỉ giúp bạn tăng khả năng bật nhảy, luyện cơ bụng, lưng và cơ vai mà nó còn giúp bạn dẻo dai hơn, tránh bị chấn thương.

Với môn bóng chuyền thì nó sử dụng hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể và nếu chơi bóng chuyền nhiều thì vai là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Để giải quyết toàn bộ vấn đề này thì bạn nên sắm các máy tập thể dục giúp cơ vai ổn định và tăng cường sức khỏe với một số máy tập toàn thân như xe đạp tập thể dục.

Học cách đập bóng chuyền tốt.

Để trở thành người chơi bóng chuyển giỏi thì bạn phải biết đập bóng giỏi và điều này thể hiện sự thông minh của bạn. Một tay đập tốt là phải biết đánh như thế nào để ghi điểm.

Cử động tay khi bóng đến và đánh cao lên để bóng ra khỏi bàn tay. Bạn chỉ cần phối hợp chặt chẽ, đảm bảo rằng cuối cùng bạn sẽ đập bóng và sẽ giành chiến thắng.

Cách đánh bóng chuyền giỏi được chia sẻ từ VĐV bóng chuyền

Học cách đập bóng chuyền tốt

Tập cách phối hợp cùng đồng đội.

Chìa khóa thành công để giành chiến thắng khi chơi bóng chuyền đó chính là tinh thần đoàn kết đồng đội. Hãy rèn luyện để mỗi thành viên trong đội hiểu nhau. Một khi bạn đã kiểm soát tốt bóng, hãy ra hiệu cho đồng đội để họ hiểu ý và đỡ bóng chính xác. Hãy cho đồng đội của bạn biết được bạn cần hỗ trợ gì? Bạn có cần chuyền bóng nhanh hơn không? Bạn có muốn chuyền bóng tới người cao hơn không?...

Tổng kết.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm hay về cách đánh bóng chuyền giỏi đã được Giày Bóng Chuyền Beyono tổng hợp lại từ bí quyết của các vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp. Hy vọng với các kiến thức bóng chuyền, kinh nghiệm chơi bóng chuyền giỏi ở trên thì nó có thể giúp bạn tập đánh bóng chuyền tốt hơn.

Chúc bạn thành công với bộ môn bóng chuyền này ! Nếu cảm thấy chủ đề này hữu ích, hãy Like và Share bài viết để ủng hộ ThichMuaBan bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Cách đánh bóng chuyền giỏi được chia sẻ từ VĐV bóng chuyền

Gửi đánh giá của bạn
©Copyright 2017-2019
Cung cấp bởi SOPRO