10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Danh sách 10 quả bóng chuyền da và bóng chuyền hơi chia sẻ sau đây đều được đánh giá chất lượng, phù hợp dùng cho tập luyện hoặc thi đấu bộ môn này. Nếu đang có nhu cầu mua bóng chuyền để sử dụng, bạn có thể tham khảo thông tin các mẫu bóng chuyền này và lựa chọn cho mình quả bóng phù hợp nhé !

Bạn đã biết, chọn mua quả bóng chuyền như thế nào chất lượng, để sử dụng được lâu bền nhất và phù hợp cho nhu cầu tập luyện hay thi đấu của mình chưa?

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kiến thức hay liên quan đến quả bóng chuyền, đồng thời giới thiệu một số mẫu bóng được dùng phổ biến nhất hiện nay.

 

Kiến thức về quả bóng chuyền.

Quả bóng chuyền là loại bóng được thiết kế chuyên dụng và đạt những tiêu chuẩn riêng để phù hợp sử dụng cho tập luyện hoặc thi đấu bộ môn bóng chuyền. Trên thị trường Việt Nam, quả bóng chuyền được bán ra với rất nhiều mẫu mã, làm từ nhiều chất liệu, sản xuất bởi nhiều thương hiệu và giá thành khác nhau. Khi có nhu cầu mua quả bóng chuyền để sử dụng tập luyện hay thi đấu cho mình thì bạn cần phải nắm rõ một số thông tin quan trọng về dụng cụ này như sau:

1. Các loại quả bóng chuyền.

Thực tế, tại Việt Nam, có tới 3 hình thức bóng chuyền thường được chơi đó là bóng chuyền da, bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền hơi cho người cao tuổi. Với mỗi hình thức chơi bóng chuyền này, nó sẽ có những mẫu bóng tương ứng, chuyên dụng và được sản xuất với kích thước, chất liệu sao cho phù hợp nhất.

Thông thường, quả bóng chuyền da và bóng chuyền bãi biển tiêu chuẩn sẽ có lớp bên ngoài được làm từ chất liệu da thật hoặc da nhân tạo (da PU, da PVC). Còn với bộ môn bóng chuyền hơi thì nó sẽ được làm từ chất liệu cao su mềm. Tất nhiên, thiết kế của 3 loại bóng này sẽ khác nhau về kích thước lẫn trọng lượng tiêu chuẩn và cụ thể như sau:

- Quả bóng chuyền da.

Loại bóng này sẽ được làm từ chất liệu da thật hoặc da nhân tạo và lớp bên trong cùng làm bằng cao su hoặc chất liệu tương tự. Chất liệu da tổng hợp và phối hợp các màu của bóng dùng trong các cuộc thi đấu chính thức Quốc tế phải theo đúng tiêu chuẩn của FIVB.

Thiết kế quả bóng cần đáp ứng các tiêu chuẩn gồm: chu vi quả bóng từ 65-67cm; trọng lượng bóng từ 260-280 gram và áp lực trong của bóng từ 0.30-0.325 kg/cm2. Ngoài ra, tất cả các quả bóng dùng trong một trận đấu đều phải có cùng chuẩn chu vi, trọng lượng, áp lực, chủng loại và màu sắc.

10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Quả bóng chuyền da

- Bóng chuyền bãi biển.

Với loại bóng này thì nó phải được thiết kế tròn đều, được làm từ chất liệu mềm và không được thấm nước, có màu sắc sáng màu. Thiết kế chi tiết của quả bóng chuyền bãi biển cần đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản gồm: chu vi quả bóng từ 66-68cm; trọng lượng bóng từ 260-280 gram và áp lực trong của bóng từ 0.175 đến 0.225 kg/cm2.

10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Quả bóng chuyền bãi biển

- Quả bóng chuyền hơi.

Đây là quả bóng thường dùng để chơi cho người cao tuổi. Loại bóng này sẽ được làm từ chất liệu cao su mềm và có hình cầu tròn. Thiết kế của bóng chuyền hơi cần đáp ứng các tiêu chuẩn gồm: chu vi quả bóng từ 78-80cm và trọng lượng bóng từ 180-200 gram. Ngoài ra, nếu dùng thi đấu thì mọi quả bóng dùng trong một trận đấu phải có cùng chu vi, trọng lượng, áp lực, chủng loại và màu sắc.

10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Quả bóng chuyền hơi

2. Thương hiệu bóng chuyền uy tín.

Để mua được quả bóng chuyền chất lượng và đảm bảo các tiêu chuẩn thì bạn nên chọn bóng của những thương hiệu uy tín, được nhiều người đánh giá cao. Tại thị trường Việt Nam, quả bóng chuyền được bán ra với rất nhiều thương hiệu khác nhau và một số thương hiệu chất lượng mà bạn có thể lựa chọn đó là:

  • Bóng chuyền Thăng Long.
  • Bóng chuyền Động Lực.
  • Bóng chuyền Mikasa.
  • Bóng chuyền GeruStar.

3. Quả bóng chuyền giá bao nhiêu?

Kiến thức cuối cùng mà bạn nên biết khi tìm hiểu về quả bóng chuyền đó là giá thành của loại bóng này. Trên thực tế, quả bóng chuyền được bán ra với rất nhiều mức giá khác nhau và nó phụ thuộc vào loại bóng, chất liệu sản xuất bóng hay thương hiệu,...

Thông thường, quả bóng chuyền hơi sẽ có giá rẻ nhất, khoảng dưới 100.000 đồng; bóng chuyền da và bóng chuyền bãi biển sẽ có giá khoảng từ trên 100.000 đồng đến dưới 1 triệu đồng, tùy vào sản phẩm cụ thể.

10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Quả bóng chuyền

Cách chọn quả bóng chuyền.

Để mua được quả bóng chuyền chất lượng, phù hợp sử dụng cho nhu cầu của mình và dùng được lâu bền thì điều tất yếu, bạn phải biết cách chọn mua bóng.

Vậy bạn đã biết, chọn mua bóng chuyền như thế nào chuẩn nhất chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo một số bí quyết chọn mua quả bóng chuyền hay đã được ThichMuaBan tổng hợp lại và chia sẻ ngay dưới đây nhé !

- Xác định đối tượng chơi.

Để mua được bóng chuyền phù hợp thì bước đầu tiên bạn cần phải xác định mua cho ai sử dụng? Bạn mua bóng chuyền để chơi hình thức chuyền da, chuyền bãi biển hay chuyền hơi?

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định trước là mua dùng tập luyện hay thi đấu, bởi bóng dùng cho thi đấu sẽ cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kích cỡ, chất lượng, trọng lượng,...

- Chọn theo thương hiệu.

Cách chọn mua bóng chuyền thứ 2 mà bạn nên áp dụng cho mình đó là chọn mua bóng của những thương hiệu uy tín, đã được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

Cụ thể, bạn nên chọn quả bóng của những thương hiệu đã có tiếng như bóng chuyền Thăng Long, bóng chuyền Động Lực, bóng chuyền GeruStar hay bóng chuyền Mikasa,...

10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Quả bóng chuyền GeruStar

- Kiểm tra chất lượng bóng.

Đây là bước vô cùng quan trọng khi chọn mua quả bóng chuyền. Cho dù bóng chuyền làm từ chất liệu nào đi nữa (da thật, da nhân tạo hay cao su) thì nó cần phải đáp ứng yêu cầu đó là phải mềm và êm tay khi cầm vào.

Bạn có thể kiểm tra chất lượng bằng cách bóp nhẹ lên bề mặt quả bóng, nếu có cảm giác bề mặt cứng và không có độ đàn hồi thì quả bóng đó không đạt chất lượng, bạn không nên mua.

- Kiểm tra hình dáng bóng.

Yêu cầu bắt buộc của quả bóng chuyền đó là nó phải được thiết kế theo hình cầu và tròn đều. Để kiểm tra hình dáng quả bóng thì bắt buộc bạn phải bơm lên và đánh giá xem, bóng có tròn đều hay không?, có bị méo mó hay xì hơi sau khi bơi hay không? Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem van bóng có bị hở hay không?

- Kiểm tra độ nảy quả bóng.

Độ nảy quả bóng ảnh hưởng trực tiếp đến đường bóng bay và cả kỹ thuật đánh bóng chuyền của bạn. Chính vì thế, bước cuối cùng khi mua quả bóng chuyền là bạn phải kiểm tra xem bóng này có chính xác hay không?

Cách kiểm tra cụ thể như sau: bơm bóng với lượng hơi chuẩn, đưa quả bóng lên độ cao 1m so với mặt sân và sau đó thả rơi tự do, nếu quả bóng nảy lên với độ cao từ 40cm trở lên tính từ mặt sân thì quả bóng chuyền đó đạt tiêu chuẩn và ngược lại thì không đạt chuẩn.

10 quả bóng chuyền tốt nhất.

Với những kiến thức về cách chọn mua quả bóng chuyền được chia sẻ ở trên đây thì bạn đã có thể mua cho mình quả bóng phù hợp nhất để chơi hay chưa? Để giúp bạn dễ dàng hơn khi có nhu cầu mua quả bóng chuyền, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 10 mẫu bóng chuyền được dùng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết và chọn cho mình một quả bóng phù hợp trong số những sản phẩm này nhé !

1. Bóng chuyền hơi Thăng Long.

Đây là mẫu bóng chuyền hơi được yêu thích nhất hiện nay tại Việt Nam và nó phù hợp sử dụng cho tập luyện môn bóng chuyền hơi hoặc thi đấu phong trào. Quả bóng chuyền hơi Thăng Long được làm tròn đều từ chất liệu cao su mềm, cho độ nảy cực chuẩn khi đánh bóng và giữ hơi tốt khi để trong thời gian dài. Hiện nay, mẫu bóng chuyền này được sản xuất với 2 trọng lượng gồm bóng 200 gram với giá bán 60.000 đồng/quả và 250 gram với giá bán 70.000 đồng/quả.

10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Bóng chuyền hơi Thăng Long

2. Bóng chuyền hơi Động Lực Jatan.

Quả bóng chuyền hơi Động Lực Jatan là mẫu bóng được sử dụng cho thi đấu chính thức giải vô địch Quốc gia 2016-2017 của Liên đoàn bóng chuyền VFV. Quả bóng này được làm từ chất liệu cao su mềm, có độ bền cao, thiết kế tròn đều, độ nảy chuẩn và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn của bộ môn bóng chuyền hơi. Bóng Động Lực Jatan cũng được thiết kế với 2 kích thước cơ bản gồm bóng trọng lượng 200 gram có giá 60.000 đồng và bóng 250 gram có giá 70.000 đồng.

10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Bóng chuyền hơi Động Lực Jatan

3. Bóng chuyền Động Lực DL 200.

DL 200 là mẫu bóng chuyền da của Động Lực chuyên dùng để tập luyện cho người mới tập chơi bóng chuyền hoặc sử dụng dạy học ở trong các trường học. Quả bóng chuyền Động Lực DL 200 này được làm từ chất liệu da PVC, có thiết kế tròn đều, có chức năng giữ hơi tốt và cho độ nảy khá chuẩn xác khi chơi. Sản phẩm được thiết kế theo size 5, đạt tiêu chuẩn tập luyện môn bóng bàn và hiện đang được bán với giá 120.000 đồng/quả.

10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Bóng chuyền Động Lực DL 200

4. Bóng chuyền Ebete DE 204M3.

DE 204M3 cũng là mẫu bóng chuyền của thương hiệu Động Lực và nó phù hợp sử dụng cho tập luyện bóng chuyền tại nhà hoặc dùng trong các trường học. Quả bóng này được thiết kế tròn đều, làm từ chất liệu da PU xịn, có bề mặt da khá mềm khi đánh và có chức năng giữ hơi cực tốt khi sử dụng chơi lâu ngày. Quả bóng chuyền Ebete DE 204M3 đạt tiêu chuẩn tập luyện, phù hợp cho bộ môn bóng chuyền da và hiện đang được bán với giá khoảng 220.000 đồng/quả.

10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Bóng chuyền Ebete DE 204M3

5. Quả bóng chuyền Geru VTV.

Quả bóng chuyền Geru VTV là sản phẩm chính hãng của thương hiệu GeruStar và nó được sản xuất từ chất liệu da PU cao cấp, có thiết kế vô cùng bắt mắt. Bóng được làm tròn đều, có độ đàn hồi tốt nên đánh rất êm tay, giữ hơi tốt và phù hợp sử dụng để tập luyện hoặc thi đấu phong trào trong môn bóng chuyền. Hiện nay, bóng chuyền Geru VTV của GeruStar đang được bán trên thị trường với giá khoảng 300.000 đồng/quả.

10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Quả bóng chuyền Geru VTV

6. Bóng chuyền Thăng Long VB7000.

Mẫu bóng chuyền tiếp theo mà https://dungcutheduc.vn/ muốn chia sẻ và giới thiệu cho bạn trong bài viết hôm nay là quả bóng chuyền Thăng Long VB7000. VB7000 là một trong những mẫu bóng chuyền được yêu thích nhất và nó được sử dụng khá phổ biến trong cả tập luyện lẫn thi đấu bóng chuyền phong trào.

Mẫu bóng này được may cực chắc chắn và tròn đều từ chất liệu da PU nhung xịn, cho độ nảy chính xác khi chơi và tạo cảm giác êm dịu tay khi đánh bóng. Bóng chuyền Thăng Long VB7000 chính hãng hiện đang được bán với giá khoảng 500.000 đồng/quả.

10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Bóng chuyền Thăng Long VB7000

7. Bóng chuyền Thăng Long VB7400.

Một trong những mẫu bóng chuyền được sử dụng cho tập chuyên nghiệp và thi đấu trong các trường học nhiều nhất đó là bóng chuyền Thăng Long VB7400. Quả bóng chuyền VB7400 được may chắc chắn, tròn đều từ chất liệu da nhung nhập khẩu và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền.

Theo đánh giá của nhiều người chơi thì quả bóng này có lớp da ngoài rất êm tay khi đánh, cho đường bóng cực chuẩn và đặc biệt, khả năng giữ hơi cực tốt. Mẫu bóng này hiện đang được bán với giá khoảng 550.000 đồng/quả.

10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Bóng chuyền Thăng Long VB7400

8. Bóng chuyền Thăng Long VB7700.

Quả bóng chuyền Thăng Long VB7700 là mẫu bóng chuyền có giá cao nhất của thương hiệu Thăng Long và bóng chuyên được sử dụng cho các giải thi đấu. Mẫu bóng chuyền này được thiết kế tròn đều, may chắc chắn từ chất liệu da PU cao cấp của Nhật, giữ hơi cực tốt và cho cảm giác rất êm tay khi đánh bóng. Bộ sản phẩm bao gồm 1 quả bóng chuyền chính hãng, 1 lưới đựng, kim bơm bóng tiêu chuẩn và hiện đang được bán trên thị trường với giá 730.000 đồng/quả.

10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Bóng chuyền Thăng Long VB7700

9. Bóng chuyền Động Lực Hunter DL 210C.

Hunter DL 210C là mẫu bóng chuyền đạt tiêu chuẩn thi đấu chuyên nghiệp của thương hiệu Động Lực và bóng được sản xuất theo công nghệ của Nhật Bản. Sản phẩm bóng chuyền này được may bằng tay từ chất liệu da PU cao cấp, có hình dáng tròn đều, cho độ nảy chuẩn và đánh rất êm tay, có độ bám cực tốt.

Thực tế, quả bóng chuyền Động Lực Hunter DL 210C đã từng được sử dụng thi đấu chính thức tại giải hạng nhất Bóng chuyền Việt Nam năm 2015 - 2016. Hiện tại, bóng đang được bán với giá 510.000 đồng.

10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Bóng chuyền Động Lực Hunter DL 210C

10. Quả bóng chuyền bãi biển DLB 230C.

Sản phẩm quả bóng chuyền cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với bạn trong chủ đề bài viết này đó chính là quả bóng chuyền bãi biển DLB 230C. DLB 230C là bóng chính hãng của thương hiệu Động Lực, được làm từ chất liệu PU cao cấp, cho độ nảy tốt và phù hợp cho thi đấu bóng chuyền bãi biển. Quả bóng chuyền bãi biển DLB 230C đạt đầy đủ các tiêu chuẩn thi đấu chuyên nghiệp và giá bán của nó hiện tại là 375.000 đồng/quả.

10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Quả bóng chuyền bãi biển DLB 230C

Mua quả bóng chuyền ở đâu?

Tại Việt Nam, quả bóng chuyền được bán ra với rất nhiều mẫu mã thiết kế, được làm từ nhiều chất liệu, của nhiều đơn vị sản xuất và có giá thành khác nhau. Có một thực tế là không phải mẫu bóng nào được bán ra hiện nay cũng là sản phẩm chính hãng, đạt tiêu chuẩn chất lượng và có độ bền lâu dài theo thời gian. Để mua được bóng chuyền chất lượng chính hãng thì bạn nên mua bóng tại các đại lý, đơn vị và cửa hàng uy tín

Cửa Hàng HP - Store

  • Địa chỉ: 295 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp
  • Website: shopbongchuyen.com
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 0866100339

Tổng kết.

Toàn bộ nội dung bài viết trên đây của Giày Bóng Chuyền Beyono đã chia sẻ đến bạn những kiến thức hay về quả bóng chuyền, về cách chọn mua và cả danh sách những mẫu bóng đang được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam.

Tuy hơi dài nhưng hy vọng bài viết về kiến thức bóng chuyền sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi có nhu cầu mua quả bóng chuyền để sử dụng cho mình. Nếu cảm thấy chủ đề này hay, hãy Like và Share bài viết để ủng hộ ThichMuaBan bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về 10 quả bóng chuyền da và chuyền hơi tốt, được yêu thích nhất !

Gửi đánh giá của bạn
©Copyright 2017-2019
©Bản quyền thuộc về Thích Mua Bán - Mua Sắm Online Hàng Chính Hãng Giá Tốt Giao Hàng Toàn Quốc | Cung cấp bởi SOPRO