Tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7 0979655373

Bánh Tét Trà Cuôn

  • Thichmuaban.com luôn cam kết:
  • Bảo hành chính hãng 12 tháng
  • Giá cả đa dạng và hợp lí
  • Hàng hóa đảm bảo chất lượng và xuất xứ nguồn hàng rõ ràng
  • Xuất hóa đơn tài chính theo yêu cầu
  • Tất cả các gói quà tết được trang trí độc đáo và ấn tượng
Đặt hàng: 0979655373

Khi bồn bề bao công việc nơi có tên Sài Gòn, đối với tôi Trà Vinh vẫn là bình yên.

Binh yên ở đây không phải là không khi, thời tiết hay là

Tại sao có tên Bánh Tét Trà Cuôn

Bánh Tét Trà Cuôn là một loại bánh Tết truyền thông của người dân Miên Tây Nam Bộ, không chỉ là món bánh của người Việt mà con là món bánh truyền thông trong dịp lễ tết cùa người Khmer Nam Bô đó các bạn.

Bánh có hình trụ tròn như khúc tre được gói bằng lá chuối và buột lại bằng những sơi dây lát (loại dây dùng để dệt trong thu công mỹ nghệ hoặc cột bánh được lấy từ loại cây lác ở các đồng ruồng hoan, than nhỏ và cao, màu xanh) buộc phải khéo tay và thật chặt cho các lớp lá chuối bám chặt và không thấm nước vào trong nếp. Bánh tét truyền thống ở đây nguyên liệu thường có là: Nếp, đậu xanh, chuối hoặc thit mỡ,…

Hiên nay để tang độ hấp dẫn cũng như thay đổi màu sắc thậm mỹ cho người tiêu dùng, bánh đặc biệt có các loại nhân như: Tôm khô, Lạp sưởng, Trứng muối, ….

Hay them màu sắc cho không khí tết thêm sắc hoa thì có bánh Tét: màu tím nếp cẩm, màu cam của quả gất, màu xanh của lá bồ ngót,… tuy thao đổi màu sắc và nhân nhưng bánh vẫn giữ được sản phậm tư nhiên và đảm bảo an toàn thực phậm.

Bánh tét hiện là đặc sản của nhiều tỉnh thành, nhưng mỗi tỉnh thành lại có một hương vị đặc trưng riêng: Vĩnh Long, Cần Thơ nổi tiếng với bánh tét làm bằng nếp trộn đậu phộng hoặc nếp cẩm, khu vực miền Đông có bánh tét hạt điều, Sóc Trăng là bánh tét cốm dẹp,…

Đặc biệt, bánh có tên tuổi sưa đên nay vẫn được quý khách gần xa biết đên đó “Bánh Tét Trà Cuôn” đi đâu nhắc tên bánh ai ai cũng biết ngay sản phậm của Trà Vinh

Tại sao Bánh Tét Trà Cuôn Trà Vinh Lại Có Sự Khác Biệt

THỨ NHẤT: Bánh tét ở đây khi chúng ta cầm lên rất nẵng và cảm nhận được rất chắt tay khi câm, lá chuối bạc màu và khô đi, dây buôn sởi nào chắt nịt sởi đó.

THỨ HAI: Bánh có trọng lượng tầm 800gr – 1kg và có nhãn hiểu bên ngoại thương hiểu độc quyền một số loại bánh như: 9 Di, Hai Lý, Như Ý,…. Nhưng các bạn muốn thượng thức đúng goc của người khmer và là người đâu tiên cho ra sản phẩm này là lò bánh cô 9 Di.

THỨ BA: Khi dùng ca bạn bọt lớp vỏ chuối ra nhìn thấy bánh bên trong sẽ khô rau không bị ứ nước và khi cắt bánh các bạn sử dùng sởi dấy lát tét bánh ra nêu tét ra bánh bi tẻ ra đôi là bánh k đúng gốc, con tét ra từng khoanh tròn trỉa là bánh đúng góc.

THỨ TƯ: Bánh tét đúng góc sẽ giữ được và ăn liền trong vòng 5 – 7 ngày.

Câu hỏi thường gặp ở đây các bạn hay hỏi là tại sao phải dung sợi dây lát để cắt bánh?

Trả Lời: đó là cách cắt bánh cùa người Khmer Nam Bộ đấy, bởi ngươi dân ở đây nói khi dùng dao nếp bám vào dơ và khó lau lắm, dùng dây cho dễ và cũng chính từ đó co tên gọi cho bánh nay là “Bành Tét” bởi có cấu hay nói “ Thấy gì đặt tên đó”.

Cách Làm Bánh Tết Trà Cuôn.

BƯỚC 1: tìm kiếm là chuối tốt và kích thước lơn, làu cho sạch và hấp sơ lá chuối không cho nó bi đứt ngang và dễ gói.

BƯỚC 2: Rửa nếp cho sạch, vo 5 lần nước, sau đó ngâm nếp với lá bồ ngót xoay nhiễn vắt lấy nước ngâm qua đêm chư không dùng bất kì các phậm màu nào khác.

BƯỚC 3: chọn lựa thịt mỡ loại ngoan không da, rửa sạch tậm da vị 6 tiếng cho thấm điều và hột vịt muối loại ngon không mẵn quá.

BƯỚC 4: Gói bánh, trong quá trình gói phải buột thật điều tay và thật chặt đê không cho nước trong quá trình luộc bánh không thâm vào làm cgo bánh để không được lâu.

BƯỚC 5: Đây là bước quan trọng và công phu nhất, phải biết điều chỉnh lửa và cách nước trong nồi thường siêng.

Bánh Tét Trà Cuôn Có Quanh Năm Không?

Thường thì bành có quanh năm, ngày nào cũng có những thơi gian bánh được cung ứng ra thị trường nhiều nhất là thời điểm tết và các lễ lớn. Chỉ riêng trong các ngày 28 29 30 tết 1 ngày có thể xuất ra hơn 1000 cặp bánh để phân phố cho các đại lý và khu vực thành phố Hồ Chí Minh.